Bài nổi bật

Charlie và nhà máy sôcôla – Roald Dahl

Charlie và nhà máy sô cô la các bạn khi nghe cái tên này có thấy quen không?
Mình đoán chắc các bạn cũng đã từng được nghe qua rồi, bởi nó đã được Hollywood dựng lại thành một bộ phim ăn khách vào năm 2005, với sự góp mặt của diễn viên nổi tiếng Johnny Depp trong vai ngài Willy Wonka.
Và nếu vẫn chưa biết về bộ phim này thì các bạn có thể tìm trên mạng để xem nhé!
Với một số bạn đã đọc hoặc đã từng nghe qua, thì cuốn sách Charlie và nhà máy sô cô la được viết bởi tác giả Roald Dahl, là một trong những cuốn sách cho trẻ em được yêu thích nhất mọi thời đại và đứng đầu danh sách những cuốn sách trẻ nên đọc ở tiểu học do National Association for the Teaching of English và tạp chí TES (ấn phẩm hàng tuần của Anh dành cho giáo viên tiểu học) bình chọn.
Truyện kể về một cậu bé Charlie Bucket sống cùng với bố mẹ và ông bà nội ngoại của cậu bé trong một ngôi nhà bé xíu, chật chội. Vì rất nghèo nên gia đình của cậu lúc nào cũng thiếu thốn về thức ăn, lạnh cóng vào mùa đông. Tuy không có điều kiện về vật chất, nhưng Charlie vẫn luôn cố gắng dành dụm một chút tiền để có thể mua được một thanh sô cô la, món ăn mà cậu bé yêu thích nhất.
Một ngày nọ, Willy Wonka – chủ nhà máy làm kẹo sô cô la Wonka, đã bất ngờ thông báo về việc giấu năm chiếc vé vàng trong những tờ giấy gói các thanh sô cô la Wonka. Và ai tìm thấy những chiếc vé này sẽ được tham quan nhà máy làm kẹo của ông và được ăn sô cô la miễn phí trong một năm.
Thật là một lời quảng cáo mới hấp dẫn làm sao!
Tất cả trẻ em trong thành phố đều náo loạn hết cả lên, chúng thi nhau chạy đến các cửa hàng kẹo trong thành phố để tìm mua bằng được thanh sô cô la có chứa chiếc vé vàng, và tất nhiên, cậu bé Charlie của chúng ta cũng là một trong số đó. Nhưng do nhà cậu bé quá nghèo nên cậu chỉ có thể nhìn các bạn cùng trang lứa háo hức đi mua kẹo.
Cuộc truy tìm chủ nhân năm tấm vé vàng tỏ ra hết sức quyết liệt. Bất cứ ai tìm được nó đều trở thành trung tâm chú ý của báo chí. Các tấm vé cũng đã lần lượt được tìm thấy ngay sau đó bởi: Cậu bé béo phì Augustus Gloop, cô bé hư và nóng nảy Veruca Salt, cô bé nghiện kẹo cao su Violet Beauregarde, và cậu bé nghiện tivi Mike Teavee. Vậy là chỉ còn duy nhất một tấm vé nữa mà thôi.
Một ngày nọ, trong lúc đang đi trên đường, Charlie bỗng vô tình nhặt được một đồng 50 xu nằm lẫn trong tuyết, vì thế cậu quyết định sẽ mua một thanh kẹo sô cô la để thử vận may của mình xem sao. Và thật bất ngờ, cậu bé đã giành được tấm vé thứ năm, tấm vé có thể giúp cậu và gia đình của cậu vượt qua được mùa đông giá lạnh.
“Charlie nhặt nó lên và xé bỏ lớp giấy.. và bất ngờ.. ngay bên dưới lớp giấy.. một ánh vàng lấp lánh lóe lên.
Tim Charlie dường như ngừng đập.
” Đó là một Tấm Vé Vàng! “Người bán hàng hét to, rồi nhảy cẫng lên vì vui sướng.” Cháu có một Tấm Vé Vàng! Cháu đã tìm ra Tấm Vé Vàng cuối cùng rồi! Trời ơi, cháu có tin nổi không? Này mọi người, mau đến đây xem, nhanh! Cậu bé này đã tìm thấy Tấm Vé Vàng cuối cùng của Ngài Wonka rồi! Đó! Đây này! Trong tay nó ấy! “
Người bán hàng trông có vẻ sướng điên lên.” Ngay trong cửa hàng của tôi nữa chứ! “Ông ấy hét.” Cậu bé ấy tìm thấy Tấm Vé ngay trong cửa hàng của tôi! Ai đó mau gọi mấy ông nhà báo đến đây nhanh! Cẩn thận đấy con trai! Đừng có xé mạnh quá! Thứ đó quý còn hơn cả báu vật đấy!”
Chuyến thăm quan nhà máy của Charlie sẽ bắt đầu ra sao? Liệu sẽ có những chuyện thú vị gì xảy ra khi cậu bé tới nhà máy? Và liệu cậu bé có giành được phần thưởng ăn kẹo sô cô la miễn phí trong một năm không?
Mình sẽ để các bạn đọc và tìm hiểu nhé!
Chanh Leo

Xem thêm đề xuất

Truyền thuyết Ngưu Lang – Chức Nữ

RadioVn.Com – Ngày xưa, ở làng Ngưu Gia nằm ở phía tây Nam Dương có một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *