Bài nổi bật

Dù mọi thứ thay đổi, ta vẫn yêu thương nhau suốt cuộc đời

Blog Radio – Mọi thứ luôn đổi thay, anh của ngày mai cũng sẽ nhiều thay đổi, nhưng em luôn tin rằng trong cuộc đời mình, chỉ có anh và duy nhất anh…
Mọi thứ luôn đổi thay, anh của ngày mai cũng sẽ nhiều thay đổi, nhưng em luôn tin rằng trong cuộc đời mình, chỉ có anh và duy nhất anh đủ yêu thương, đủ thấu hiểu để em có thể tựa vào mà vững bước trên suốt chặng đường dài phía trước. Em tin anh cũng như tin vào tình yêu của chúng mình.
***
Dù mọi thứ thay đổi, ta vẫn yêu thương nhau suốt cuộc đời
Anh kể rằng trước khi quen nhau, đi đến nhiều nơi, qua nhiều câu chuyện, anh nhiều lần nghe mọi người nhắc đến tên em. Anh thắc mắc chẳng biết em là ai, đến từ đâu sao lại được nhiều người biết đến và yêu mến như thế? Sự tò mò thôi thúc anh tìm hiểu về em, tìm hiểu để biết thôi chứ anh chưa từng nghĩ mình sẽ có may mắn được làm bạn em, được yêu em và được là chồng của em như bây giờ.
Còn em? Em cũng đã rất tò mò về chàng trai chủ động làm quen mình một cách chẳng giống ai đó. Không hiểu bằng cách nào mà những điều em yêu – ghét có thể một sớm một chiều anh nắm trong lòng bàn tay? Anh khiến em tự hỏi mình tại sao lại có người con trai điềm tĩnh, kiên nhẫn đến thế, trong khi một đứa con gái như em chỉ biết nóng nảy, bốc đồng?
Dù có cố tình lảng tránh đến đâu thì người ta vẫn chẳng chịu ngừng việc chất vấn hai đứa mình, như thể tình yêu này có điều gì đó rất lạ lùng. Vậy nên, để em kể cho mọi người nghe anh đã khiến em yêu như thế nào.
Có một chàng trai đem lòng thương yêu một cô gái, nhưng suốt thời gian dài chẳng dám bày tỏ, bởi anh sợ sẽ không còn được nói chuyện cùng cô một khi cô biết được tình cảm của mình. Và cũng suốt thời gian dài quen biết, anh không một lần dám ngỏ lời mời cô gái đi chơi, cũng chỉ vì từng nghe cô bóng gió: “Em sẽ chẳng bao giờ hẹn hò hay gặp gỡ người đang có “ý đồ” với mình, cho đến khi em chấp nhận tình cảm của họ”. Chàng chỉ dám lặng lẽ quan tâm cô qua từng cuộc điện thoại, qua những dòng tin nhắn.
Dù mọi thứ thay đổi, ta vẫn yêu thương nhau suốt cuộc đời
Có một chàng trai vì biết cô gái anh thương giống như đứa trẻ khoác trên vai chiếc áo choàng người lớn nên đã tự mình hóa thành trẻ con, kiên nhẫn trò chuyện và chia sẻ cùng cô mỗi ngày.
Có một chàng trai tự biết mình không thể mang cả đại dương đến bên cô gái, nên chọn cách tặng cho cô tiếng sóng. Con ốc biển chàng trao luôn dậy sóng xoa dịu lòng cô những lúc thèm biển.
Có một chàng trai chẳng quen thức khuya, nhưng hàng đêm vẫn cố gắng ngủ thật muộn vì không muốn cô gái phải thức một mình. Chàng cũng không biết hát đâu, nhưng lại có thể vụng về hát cho cô nghe giữa chốn đông người, để cô biết rằng vì cô, chàng không ngần ngại một điều gì cả.
Có một chàng trai không sẵn trong mình khiếu hài hước, nhưng vì muốn giữ trên môi cô gái nụ cười nên chàng thường vụng về kể những câu chuyện vui. Chàng trai ấy cũng chẳng biết nói lời ngọt ngào đâu, nhưng cái cách chàng quan tâm và lo lắng cho cô khiến lòng cô luôn thấy ấm.
Chàng trai ấy đến bên cô gái không chút ồn ào, nhưng khiến cô cảm nhận được ở anh sự chân thành không dễ gì tìm kiếm. Anh khiến cô gạt bỏ khỏi đầu mình những hoài nghi, những bất an để tin rằng có một người yêu thương cô vì chính con người cô, tâm hồn của cô chứ không phải vì một điều gì khác. Chàng trai đến và chứng minh cho cô gái thấy rằng, ai cũng có cho riêng mình một người đặc biệt để yêu thương ngoài những người ruột thịt.
Chàng trai với trái tim ấm áp ấy chính là người đàn ông đầu tiên và cũng là duy nhất thấu hiểu cô, khiến cô thấy không còn đơn độc trong những suy nghĩ và quyết định của mình. Đứng trước anh, cô thấy tim mình như biết reo vui, và cũng chỉ khi ở bên anh, cô mới cảm thấy mình được che chở…
Chàng trai ấy là anh, và cô gái may mắn kia không ai khác chính là em, anh nhỉ? Với em, đón nhận tình cảm của anh và thương yêu anh là quyết định duy nhất em biết mình sẽ chẳng bao giờ hối hận.
Mọi thứ luôn đổi thay, anh của ngày mai cũng sẽ nhiều thay đổi, nhưng em luôn tin rằng trong cuộc đời mình, chỉ có anh và duy nhất anh đủ yêu thương, đủ thấu hiểu để em có thể tựa vào mà vững bước trên suốt chặng đường dài phía trước. Em tin anh cũng như tin vào tình yêu của chúng mình. Và em biết rằng anh cũng tin, nhiều như em.
Cảm ơn anh với sự tò mò của mình đã tìm đến bên em, trao cho em trọn vẹn niềm tin và đầy ắp những thương yêu chân thành. Mai này, chúng mình vẫn sẽ giữ vẹn nguyên sự tò mò ấy về nhau, để luôn yêu thương nhau như ngày mới bắt đầu, anh nhé! Mọi người rồi sẽ lại cảm thấy lạ lẫm, bởi giữa vô vàn những vở kịch của cuộc đời, hai đứa mình vẫn có được một tình yêu rất thật.
© Chích Lê – Diễn đọc: Ngọc Ánh

Xem thêm đề xuất

Cafe âm nhạc 12h – Mùa hè

RadioVn.Com – “Đẹp như ánh bình minh bừng lên giữa đêm tối …Đẹp như cánh đồng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *