Bài nổi bật

Lỡ Yêu

RadioVn.Com – Hiểu lầm không phải nguyên nhân khiến người ta lạc mất nhau, chính sự thiếu lòng tin, sự tự tôn quá lớn mới khiến người ta buông tay nhau, để rồi sau này có hối hận cũng không còn kịp nữa.

Vũ miết tay xuống bàn, nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại. Tin nhắn gửi đến ban nãy nhấp nháy rồi màn hình tự động khóa đen kịt, nhưng nội dung của tin nhắn vài chữ ngắn ngủi ấy lại khiến cậu phân vân mãi.

“Đóng giả làm người yêu tôi 3 tháng được không? Nhờ ông đó, giúp tôi đi mà!”

Tin nhắn được gửi đến không ai khác chính là từ Thảo Nhi, cô bạn mà chính cậu đang thầm thương trộm nhớ từ khá lâu rồi. Mặc dù gọi là yêu đơn phương, nhưng thực ra chỉ là để ý hơn một chút, quan tâm hơn một chút, chứ chưa bao giờ thể hiện ra bên ngoài. Vì thế nên chẳng có ai biết tình cảm của cậu, ngay cả đám bạn thân thiết nhất, và cả chính Thảo Nhi, trừ con bạn thân từ hồi còn học tiểu học. Bởi vì thân quá nên tất cả biểu hiện của cậu đều không qua nổi mắt Dung.

– Đắng,… à mà thôi! Cơ mà tôi thấy đây là cơ hội tốt cho ông đấy chứ! Nhận lời đi, ok đi còn chần chừ lưu luyến gì!

– Nhưng bà không thấy à? “Đóng giả” thôi, bà hiểu từ “đóng giả” là gì không?

– “Đóng giả” thì đóng giả, lúc đầu thì giả, về sau muốn biến thành “thật” được thì phải phụ thuộc vào khả năng của ông chứ! Haizz nghĩ nhiều thế làm gì? Cơ hội chắc bộ đến với ông nhiều lần lắm hả?

– Nhưng tôi không muốn lợi dụng cô ấy!

– Lợi cái gì mà dụng? Có cơ hội được ở bên cạnh thể hiện chăm sóc nàng một cách công khai thì chấp nhận đi, dù sao nàng chẳng thiệt, ông biết đâu lại gặp may. Khổ lâu rồi sướng quá không chịu được hả?

Thế là chỉ vài phút sau đó, một tin nhắn được gửi tới máy Thảo Nhi. Vũ mỉm cười khóa bàn phím. Dù Thảo Nhi có vì mục đích gì mà nhờ cậu làm diễn viên không lương thì cậu cũng phải thực hiện ý định của mình. Dung nói đúng, lần này cậu sẽ có cơ hội được ở bên cạnh Thảo Nhi một cách quang minh chính đại, có nghĩa là được thoải mái thể hiện là người yêu của cô ấy, được thoải mái chăm sóc và quan tâm cô ấy, để cô ấy thấy được cậu là một người xứng đáng để yêu như thế nào.

Lỡ Yêu

Thảo Nhi gửi mail cho Vũ một bản kế hoạch dài những điều cần làm. Vũ vừa đọc vừa cảm thấy buồn cười. Kỳ thực những điều này quá đơn giản, và nếu Thảo Nhi để ý một chút sẽ nhận thấy có rất nhiều việc trong danh sách này cậu đều đã từng làm cho cô. Người ta vẫn nói con gái nhạy cảm, nhưng trong một số chuyện quan trọng, lại ngốc nghếch đến bất ngờ.

– Tôi có thể hỏi lý do vì sao bà đề nghị đóng kịch thế này không?

Vũ chở Nhi ngồi đằng sau, vừa phóng xe trên đường vừa ngoảnh lại ra vẻ hỏi một câu bâng quơ nhưng tim thì đập thình thịch, thấp thỏm, mong chờ. Kể ra biết được lý do mới tốt, cậu sẽ dễ tìm được phương pháp tốt hơn để tiếp cận với tình cảm của Thảo Nhi.

– Ông nhớ Lâm, người yêu cũ của tôi trước đây không?

Nghe đến cái tên đó, và danh xưng phía đằng sau phát ra từ chính miệng Nhi khiến Vũ cảm thấy hơi bị khớp. Tay lái bất giác lạng sang một bên, tuy nhiên được cậu nhanh chóng cân bằng. Với giọng điệu “bình thường” nhất, cậu trả lời Thảo Nhi.

– Có, sao thế? Nghe nói cậu ta đi du học nước ngoài vài năm cơ mà?

– Về rồi!

– Sao?

– Ừ, về rồi! Đang làm ở công ty tôi!

– Rồi sao nữa?

– Hắn lại đang có bạn gái. Nhìn cái kiểu dương dương tự đắc ấy tôi không chịu được. Hắn tưởng mình là ai? Trước lúc lên may bay còn nói tôi ở nhà đợi hắn, thế mà sau 1 năm đã có người yêu mới, bóng gió muốn chia tay. Ông xem, giờ hắn về mà bên cạnh tôi vẫn chẳng có ai thì có phải tôi quá thua kém không?

Nghe những lời quát tháo tưởng như đanh đá khiến người khác sợ này của Thảo Nhi, đột nhiên Vũ lại cảm thấy cô quá cô đơn, cũng đã phải chịu quá nhiều tổn thương. Mặc dù cô mạnh mồm nói ra, nhưng lại không thể giấu nổi sự yếu đuối xuất phát từ chính trái tim mình. Con gái quá mạnh mẽ và cứng cỏi đâu phải là điều hay? Quá mạnh mẽ và cứng cỏi, chỉ hay tự làm khổ chính mình.

Thế là hàng ngày Vũ đều đặn dậy sớm đón Thảo Nhi đi làm. Mặc cho thời gian biểu của nhân viên công sở trái ngược hẳn với dân nhiếp ảnh như cậu. Tuy nhiên, cảm giác này cũng thật mới lạ, mặc dù là đóng giả nhưng nó hơn rất nhiều việc cậu phải âm thầm làm mọi thứ như hồi còn yêu đơn phương.

Vì Lâm và Thảo Nhi có quá nhiều bạn chung nên đương nhiên khi Lâm về nước, những buổi tụ tập bạn bè đều phải có sự xuất hiện của cô. Đương nhiên cô có thể tìm lý do để không đến, nhưng cô ghét việc người khác bàn tán mọi thứ về mình sau lưng mình, nên những buổi tụ tập thế này, sự xuất hiện của Vũ là vô cùng cần thiết.

Lỡ Yêu

Thực ra điều Thảo Nhi nhờ Vũ rất đơn giản. Cậu chỉ cần hàng ngày đưa cô đi làm, tan sở thì đón cô về, những buổi gặp mặt bạn bè thì chịu khó đến làm bạn diễn, phối hợp với cô một cách ăn ý để tránh con mắt khiêu khích từ phía Lâm, cũng như những lời đàm tiếu suy đoán của đám bạn học cũ.

– Nhi, từ lúc về đến giờ mình chưa uống riêng với nhau lần nào. Anh với Nhã mời em một ly!

Lâm bước đến gần Vũ và Nhi, nở một nụ cười tai quái, vừa thăm dò, vừa khiêu khích, lại vừa hoài nghi, suy đoán khiến người khác cảm thấy nghẹt thở. Vũ vòng tay ra sau lưng, vừa vặn ôm Nhi vào trong lòng, một tay cầm ly rượu vang vàng sóng sánh trong ly, đưa về phía Lâm.

– Hôm nay cô ấy hơi mệt, anh không phiền nếu tôi uống thay chứ? Cô ấy sẽ chạm ly với hai người, còn tôi sẽ uống. Thế nào?

Cô gái đi cạnh Lâm tên Nhã rất xinh đẹp, một kiểu con gái dịu dàng, trang nhã điển hình vẫn thường xuất hiện trong các buổi tiệc sang trọng, hoàn toàn phù hợp với công tử nhà giàu như Lâm.

– Được, không vấn đề gì! Nhưng có chuyện tôi vẫn thắc mắc. Hai người yêu nhau từ khi nào vậy?

Người Nhi hơi run lên một chút, Vũ siết chặt eo cô để trấn an, đồng thời hơi ngả người quay sang ngắm cô một lúc, đúng kiểu hành động tình nhân ngọt ngào mà các cặp đôi bình thường vẫn dành cho nhau. Tuy nhiên khi Vũ đang định lên tiếng trả lời thay Nhi thì thấy cô cất giọng, chắc chắn và kiên định.

– Mới đây thôi! Nhưng tôi không hiểu tại sao anh lại tò mò về chuyện của chúng tôi? Anh cũng lo nhiều chuyện thật đấy!

– Tất nhiên rồi Nhi, người yêu cũ sống ra sao anh phải được biết chứ. Ít nhất cũng là thẩm định hộ xem người đến sau có tốt với em không anh mới yên tâm được ấy mà.

Nhi nhìn vẻ cười cợt giả lả đúng chất sở khanh của Lâm mà thấy lợm giọng. Rõ ràng anh ta đá cô, sau khi lừa được cô vì chơi trò cá cược ấu trĩ với lũ bạn giàu có lắm tiền của anh ta liền đá cô thẳng tay không thương tiếc. Bây giờ nhớ lại khoảng thời gian đó, chính Nhi còn thấy không muốn nghĩ đến, vậy mà anh ta còn ngang nhiên nhắc đến, ra vẻ mình chính là tên người yêu cũ có lòng tốt nhất thế gian này.

– Anh yên tâm, anh ấy không “tốt” được như anh! Nhưng quan trọng là anh ấy yêu tôi thật lòng, với tôi thế là đủ.

– Thế sao? Vậy thì phải chúc mừng em rồi!

Vũ hoàn toàn hiểu suy nghĩ hiện tại của Nhi, chính anh còn cảm thấy khó chịu với những lời nói bóng gió ấy của Lâm. Mặt Nhi hơi biến sắc, không biết là do điều hòa trong phòng quá lạnh hay là vì lý do gì mà tay Nhi lạnh toát.

– Xin lỗi anh! Tôi nghĩ nhân cách và phẩm giá tôi thế nào không hề liên quan đến anh. Anh và Nhi đã chia tay, bây giờ tôi mới là người cần quan tâm đến cô ấy, bảo vệ cô ấy, những người khác cảm phiền tránh xa cô ấy ra. Hôm nay tôi còn có việc, xin phép về trước. Cảm ơn anh vì đã gửi lời mời!

Nói rồi Vũ khoác áo khoác ra ngoài chiếc váy cho Nhi, nhẹ nhàng ôm lấy cô rồi gật đầu chào lịch sự với Lâm và Nhã, bước từng bước ra phía ngoài sảnh. Để lại Lâm đằng sau thay đổi hẳn sắc mặt, từ cười cợt, giả lả chuyển sang xầm xì rồi thoáng buồn.

Lâm buông tay khỏi người Nhã, sải từng bước dài vào phía trong WC, sau khi vạt nước lên rửa mặt cho tỉnh táo, anh ta gọi quản lý đến dặn dò rồi đi thẳng xuống tầng hầm lấy xe, phóng thẳng về nhà.

Nhi ngồi sau xe Vũ, trời sắp nổi cơn giông, từng đợt gió mạnh ào ào chạy lướt qua như thể muốn đẩy mọi thứ đi càng xa càng tốt. Nó giống như tâm trạng Nhi bây giờ, chỉ muốn đi đến một nơi nào đấy thật xa, để cô có thể xả hết mớ tâm trạng bức bối dồn nén trong người, để cô có thể hét lên thật to, gào lên thật to, trả lại hết cho quá khứ ngu ngốc ngày xưa vết thương do trò đùa của định mệnh gây ra.

Tuy nhiên, Nhi cũng bất chợt nhớ đến câu nói của Vũ với Lâm khi nãy. Mặc dù Nhi hiểu, Vũ nói những lời như vậy hoàn toàn là để làm tròn vai trò của mình, thực hiện đúng lời hứa mà cô đã nhờ cậu. Thế nhưng cái siết chặt ở eo và lời nói tưởng như bình thường nhưng lại khiến tim cô bất chợt dao động.

Dẫu chỉ là cảm giác, nhưng cũng khiến cô cảm thấy bất ngờ! Chắc chắn là do cô đơn quá lâu nên khi có chỗ dựa lại chợt thấy cảm động đến thế, chắc chắn là do phải chịu ấm ức quá nhiều nên khi có người đứng lên bảo vệ mình một cách vô điều kiện lại cảm thấy như được an ủi qua cả một quãng thời gian khổ sở phải tự vực mình bước đi trong tổn thương.

Bất giác Nhi đổ người về phía trước, dựa vào tấm lưng vững chãi của Vũ, hai tay vòng ra ôm lấy cậu. Từ từ nhắm mắt lại, cô nghĩ mình cần được nghỉ ngơi.

Công việc quá nhiều khiến Nhi quay cuồng, lu bù cả ngày với đống giấy tờ, sổ sách cũng không thể giải quyết xong hết được. Những lúc như thế Vũ lại xuất hiện, kéo cô đi ăn trưa hoặc thi thoảng mua cho cô cốc matcha mát lạnh, cốc trà sữa thơm phức hay đại loại là những món đồ ăn vặt mà cô thích ăn, chia cho cả phòng. Nên dần dà ai ai cũng biết đến cậu bạn trai hào phóng, đẹp trai, biết quan tâm đến mọi người của Nhi, cũng rất quý mến và thể hiện sự quan tâm dành cho cậu mỗi khi cậu đến đón Nhi.

Lâm là con trai của tổng giám đốc điều hành, anh ta vừa về nước đã làm ở phòng đầu tư. Trong tổng công ty lớn mà cô đang làm việc, phòng đầu tư chính là một vị trí mơ ước của bất cứ nhân viên có tham vọng nào, kể cả Nhi. Ngay từ khi bước chân vào đây cô đã nỗ lực hết mình, cực nhọc phấn đấu, không phải để trở thành nhân viên mẫn cán, mà là để một ngày nào đó được bước chân vào phòng đầu tư, phát huy hết năng lực của bản thân cô.

Lỡ Yêu

Vũ hoàn toàn hiểu áp lực ấy, nhất là khi tên Lâm đó cứ hay lảng vảng xuất hiện bên cạnh cô, vừa trêu ngươi, vừa chọc tức, mọi sự ấm ức cứ thế dồn nén trong lòng. Vì công việc của Vũ rảnh rỗi nên anh có điều kiện tốt để đóng vai một người yêu mẫu mực.

– Vũ, thực ra ông không cần phải tích cực như thế…

Nhi ngồi sau xe Vũ nhỏ giọng. Cậu biết cô đang cảm thấy những hành động của cậu là nhiệt tình quá mức cần thiết, vô hình chung khiến cho cô cảm thấy ngại ngùng hơn.

– Sao phải ngại với tôi? Tôi rảnh mà, tôi có nhiều thời gian, tại sao không giúp bà được? Yên tâm đi, có tôi lo rồi, tên kia sẽ không ho he gì được nữa!

Thật lòng mà nói, sự xuất hiện của Vũ không chỉ là cái cớ để đối phó với Lâm, mà còn khiến cô vui hơn, bất giác thấy chờ đợi hơn. Mỗi một câu nói, mỗi một cử chỉ quan tâm của cậu, dù là vì mục đích gì đi chăng nữa, cũng khiến cô cảm thấy yên lòng.

Lâm bớt xuất hiện trước mặt Nhi để quấy phá hơn, thậm chí còn có những ngày cô không còn nhìn thấy mặt anh ta nữa. Điều này khiến cô rất vui, tuy nhiên thời hạn 3 tháng sắp hết. Lời hứa của Vũ sắp hết tác dụng, có nghĩa là cô sắp phải “chia tay” với Vũ mất rồi.

Vì điều này mà Nhi lấn cấn, hoài nghi, lại phân vân và đắn đo mãi. Xem rốt cục tình cảm trong lòng cô đối với Vũ trong thời gian qua là tình cảm gì? Tại sao lại khiến cô bứt rứt không yên như thế?

Tuy nhiên khi Nhi còn chưa kịp làm rõ tình cảm của mình thì bỗng dưng một ngày Lâm gọi cô vào văn phòng của anh ta. Đang do dự có nên vào hay không thì nhận được thông báo của trưởng phòng, nhờ cô đưa báo cáo đến phòng đầu tư. Nhi tạm gác lại những suy nghĩ ngổn ngang trong lòng, ôm xấp báo cáo dày cộp đến gõ cửa văn phòng của Lâm.

Đối diện với cô là Lâm ngồi đằng sau bàn làm việc, vẻ mặt trầm tư đến khó hiểu. Nghe thấy tiếng bước chân của cô, Lâm ngẩng mặt lên, sự hỗn loạn trong mắt anh ta không thể che giấu. Kể từ khi mới quen, chưa bao giờ cô thấy anh ta có biểu hiện như thế, kể cả lúc anh ta tức giận hay buồn bã. Biểu hiện này chính là biểu hiện của một người sắp mất đi điều gì quan trọng lắm.

– Nói đi, anh gọi tôi gặp riêng có chuyện gì?

– Nhi, anh nghĩ có chuyện này cần phải làm rõ ràng với em…

Dung – bạn thân của Vũ hẹn Nhi ra gặp riêng. Nhi cũng đã từng gặp qua Dung vài lần, bởi vì hai người không thường xuyên tiếp xúc nên cơ hội nói chuyện với nhau cũng ít, chỉ có điều ấn tượng của Nhi về cô bạn này khá tốt. Dung cởi mở, thân thiện, tính cách lại phóng khoáng, khiến người ta liên tưởng đến tính cách của một người con trai.

Sau một hồi im lặng, cốc sinh tố trên tay Dung đã vơi đi quá nửa, cô bắt đầu vào thẳng vấn đề.

– Nhi, bạn biết Vũ thích bạn chứ? Thực ra Vũ thích bạn từ rất lâu rồi!

Tiết lộ động trời này khiến Nhi hơi thảng thốt, như một màn pháo hoa nổ trong đầu cô, ban đầu thì tiếng nổ có thể khiến người khác giật mình, nhưng sau đó sẽ là một khung cảnh vô cùng xinh đẹp.

– Tôi biết tôi đến gặp bạn nói chuyện này nghe có vẻ hơi vô lý. Nhưng tôi nghĩ Vũ chắc chắn sẽ không bao giờ thổ lộ với bạn.

– Tại sao bạn có thể khẳng định vậy?

– Cậu ấy thích bạn từ lâu lắm rồi, cũng chỉ âm thầm quan tâm đến bạn, chăm sóc cho bạn. Bạn thử nghĩ xem, nếu không vì thế thì tại sao cậu ấy nhận lời giúp bạn một lời nhờ vả vô lý như thế? Lại nhiệt tình làm mà không một câu oán thán. Bạn nghĩ ai có thể kiên nhẫn được như thế nếu không phải người ấy yêu bạn?

Bước ra khỏi quán café, Dung thở mạnh rồi ngẩng đầu lên trời, những đám mây xám trôi nhè nhẹ, thi thoảng có vài đợt gió lay tán cây xào xạc. Mặc dù cô không biết kết quả thế nào, nhưng cô biết mình vừa làm một việc sáng suốt. Ít ra thì có thể giúp Vũ nói ra tình cảm của mình, ít ra cũng có thể giúp tên bạn thân cứng đầu cứng cổ có một cơ hội khác.

Nhi xoay xoay cốc trà đã nguội ngắt, cô không biết phải mở lời thế nào với Vũ, cuối cùng cô cũng chọn nói cho cậu nghe toàn bộ câu chuyện.

– Vũ, chuyện tôi và Lâm ngày xưa hóa ra là chuyện hiểu lầm. Mặc dù ban đầu anh ta có vì cá cược với bạn bè mà tán tỉnh tôi, nhưng anh ta nói về sau anh ta đã lỡ yêu tôi. Khi biết chuyện tôi đã không cho anh ta giải thích, tự động cắt đứt, không còn liên lạc với nhau nữa. Anh ta vì thế mới muốn thu hút sự chú ý của tôi bằng mọi cách.

Vũ chăm chú nghe Nhi kể chuyện, trái tim cậu cũng nguội ngắt theo ly trà. Dường như nhân viên pha chế quên bỏ đường vào ly trà của cậu, uống vào cổ họng thấy vị đắng ngắt xộc lên tận mũi.

Cậu ngẩng đầu tươi cười nhìn Nhi nhưng không thể giấu nổi tia thất vọng thấp thoáng trong ánh mắt, uống một ngụm trà rồi cất giọng nhẹ nhàng.

– Vậy thì tốt, dù sao thì cũng đã hết thời hạn 3 tháng rồi, tôi cũng phải kết toán lời hứa với bà!

– Vũ, cảm ơn ông. Thật sự cảm ơn ông!

Khi Vũ định lấy xe về thì Nhi đứng phía sau đề nghị đi dạo một lát. Hai người bước dọc trên con phố đã nhuốm màu thu sang. Từng đợt gió lạo xạo lá cây khô dưới chân làm mọi âm thanh bỗng chốc trở nên chậm rãi.

– Vũ, tôi nên quay lại với Lâm chứ?

Vũ khựng chân lại một chút, sau đó lại tiếp tục bước đi. Dù sao thì người Nhi yêu trước sau gì vẫn là Lâm, người yêu “đồ giả” như cậu làm gì có tư cách xen vào chuyện tình cảm của hai người ấy. Như thể diễn viên phụ không bao giờ có cơ hội trở thành diễn viên chính, có lẽ Vũ sẽ không bao giờ được làm nam chính trong cuộc đời Nhi. Thở hắt ra một hơi, cậu tươi tỉnh quay sang cô bạn.

– Nên chứ, nếu hai người vì hiểu lầm mà chia tay, vẫn còn tình cảm cơ mà. Sao không thể quay lại được cơ chứ?

– Tôi nghĩ là không được!

– Tại sao?

– Vũ, ông thích tôi? Hơn nữa còn thích tôi lâu lắm rồi?

–  Ừ!

– Tại sao không nói với tôi? Tại sao không phủ nhận khi tôi hỏi có nên quay lại với Lâm không? Ông là đồ ngốc đấy à?

-…

Giữa dòng người xuôi ngược, Lâm nhìn từ cửa kính xuống đường phố tấp nập, một cảm giác đau đớn dội lên từ tận đáy lòng. Cuối cùng thì cho dù anh dùng cách nào, có tìm mọi phương pháp, cũng không thể khiến Nhi quay trở về bên cạnh mình. Anh đã hạ mình, vứt hết lòng tự tôn của bản thân để níu kéo, xin cô cho anh một cơ hội, nhưng rồi câu trả lời của cô vẫn là không. Cô nói rằng kể cả có là hiểu lầm thì tình cảm đã hết, cô không thể về bên anh được nữa.

Có những chuyện quá khứ, qua rồi chính là qua rồi, có vớt vát thế nào cũng không thể làm lại. Hiểu lầm không phải nguyên nhân khiến người ta lạc mất nhau, chính sự thiếu lòng tin, sự tự tôn quá lớn mới khiến người ta buông tay nhau, để rồi sau này có hối hận cũng không còn kịp nữa.

Những làn gió khẽ đưa hương hoa thơm ngào ngạt, vị thu tràn về từng ngóc ngách, tiếng còi xe inh tai cũng không làm giảm đi cảm giác ngọt ngào trong lòng Vũ. Nhi nắm lấy tay anh, mỉm cười đầy rạng rỡ, chỉ có đi dạo phố thôi cũng khiến cô vui vẻ như vậy.

– Này, tự dưng “giả” thành “thật”, lỡ yêu rồi thì tính sao?

Nhi nghiêng đầu, chớp chớp mắt nhìn Vũ, như thể đang làm khó cậu, cũng như thể chờ một câu trả lời.

– Ừ thì “lỡ” rồi, phải yêu thôi chứ tính toán gì nữa!

– Nói thế mà cũng nói à! Dỗi!

Trong tiếng xào xạc của gió, Vũ nhẹ nhàng ôm lấy Nhi, khẽ hôn lên bờ môi đang phụng phịu của cô, mỉm cười ấm áp.

– Nhi! Cảm ơn em đã “lỡ” yêu anh!

Xem thêm đề xuất

Cafe âm nhạc 12h – Mùa hè

RadioVn.Com – “Đẹp như ánh bình minh bừng lên giữa đêm tối …Đẹp như cánh đồng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *