Bài nổi bật

Mạng kết bạn tử thần

Truyện đêm khuya – Lâm Chính năm nay đã hai mươi chín tuổi mà vẫn chưa có bạn gái . Xét về học vị , gia đình , ngoại hình đều rất khá . Chỉ có điều anh ta chưa tìm được người con gái trong mộng .Cho dù mọi người đã ra sức giới thiệu nhưng Lâm Chính vẫn lắc đầu . Cô thì anh chê kinh tế , cô thì anh chê ngoại hình không đẹp , cô thì anh bảo chẳng thơm tho .Anh còn đặt ra tiêu chuẩn về đối phương là phải đẹp , vòng một lí tưởng , vòng hai thon thả , mắt to tròn hai mí , trình độ Đại Học trở lên , lương tháng 50 triệu. Người nhà nghe thế ai cũng chán nản.
Thế rồi anh ta mải mê điên cuồng lên mạng tìm kiếm. gặp đối tượng nào anh cũng yêu cầu xem Webcam với hy vọng tìm được một nửa của mình . qua nhiều lần như vậy, Lâm Chính hầu như không còn niềm tin với việc tìm bạn gái trên mạng nữa . Những cô gái trên mạng không teo tóp dây leo châu Mĩ thì cũng lực lưỡng như khỉ đực châu phi , xù xì như tắc kè sa mạc . Anh nghĩ bụng . Trên mạng toàn cá xấu.
Tuy nhiên trong một lần tình cờ , anh bị lôi cuốn vào một trang Web có hai chữ “kết bạn “ , anh mơ hồ click vào . Hội viên của trang rất đông , muốn kết bạn chỉ cần nhập điều kiện cần tìm vào rồi ấn nút tìm kiếm là có ngay một đối tượng . Ngoài ra còn có cả ảnh chân dung , ngoại hình, tuổi tác , nơi ở , học lực , thu nhập cá nhân của đối tượng . Anh cũng thử vài yêu cầu . Tuổi dưới 25 , nhan sắc bình thường và ngày lập tức anh đã có được người con gái phù hợp . Xem xét một hồi rồi anh ta gõ , Nữ dưới 23 , ngoại hình xinh đẹp , đại học chính qui , thu nhập 60 triệu và anh ta thấy một cô gái nổi bật mang tên Lệ Mỹ nổi bật nhất trong số đó.
Trước khi tiến hành tìm bạn đời , trang Web có yêu cầu phải điền đầy đủ thông tin cá nhân của họ vào . Lâm chính không có ý định điền chính xác thông tin nên anh đã sửa tuổi mình thành 26 và cũng đổi luôn cả nghề nghiệp. Nhưng khi đăng nhập thì nhận được tin nhắn từ trang Web . “ đăng nhập sai, mời đăng nhập lại , bạn còn hai cơ hội “
Mạng kết bạn tử thần
Lâm chính cảm thấy có gì kì quặc , làm sao họ biết thông tin ấy là sai . Anh lưỡng lự rồi điền chính xác tên tuổi , nghề nghiệp , chỉ đổi một chữ số ở Chứng minh nhân dân . Lần này trang Web vẫn đưa ra một lời cảnh báo “ bạn còn một lần cuối cùng , nếu sai sót , bạn sẽ không bao giờ truy cập được trang Web của chúng tôi nữa “ . không còn cách nào khác anh đành up date đúng thông tin cá nhân của mình vào . Anh click vào ô thông tin Lệ Mỹ. anh liền nhận được báo cáo kết bạn thành công .
Buổi chiều thứ 2, sau khi tan sở . Lệ Mỹ đột ngột xuất hiện trước mặt anh e thẹn chào . Lâm chính bàng hoàng sửng sốt không nói lên lời . Bởi vì cô quá xinh đẹp.
Tình yêu Lâm Chính và Lệ Mỹ bắt đầu từ lúc ấy. Anh cũng không thể ngờ lại kì diệu đến vậy . Lệ Mỹ không sống ở thành phố đó , nhưng vì anh . cô đã phải bỏ cả gia đình , sự nghiệp để đến với anh . Những tưởng mối quan hệ đó sẽ tốt đẹp thì một ngày kia , Lâm Chính bỗng nảy ra ý nghĩ , “ chắc trên trang Web đó có nhiều người hơn thế chứ ? “
Vào buổi tối hôm đó , Lâm chính lại đăng nhập vào trang Web kết bạn đó , anh đưa ra một yêu cầu còn cao hơn trước . Và anh tìm thấy một người con gái mang tên Hứa Quỳnh. Trang Web nhắc nhở “ bạn có muốn kết thúc quan hệ với Lệ Mỹ không “ . Lâm Chính lúc đầu khá phân vân vì thực ra Lệ Mỹ khá lí tưởng, quả thực anh không đành chia tay . Nhưng Hứa Quỳnh lại hơn Lệ Mỹ về mọi mặt , anh miễn cưỡng đồng ý .
 
Mạng kết bạn tử thần
Ngay sáng hôm sau , Hứa Quỳnh đã tìm đến nhà anh , Cô cười nói “ tìm thấy anh rồi“.
Khi Lâm Chính có được Hứa Quỳnh , anh toan nói lời chia tay với Lệ Mỹ nhưng lúc ấy không hiểu sao . Lệ Mỹ lại biến mất một cách bí hiểm . Anh đã cố gắng tìm nhưng vô vọng . Lâm Chính an tâm , đắc chí vui vẻ cùng Hứa Quỳnh . Chuỗi ngày hạnh phúc không kéo dài được bao lâu khi anh lại có ý nghĩ “ trang Web ấy chắc hẳn vẫn còn nhiều người hoàn mỹ hơn , mình vẫn còn cơ hội “
Sau khi Lâm chính quyết định chọn cô gái khác và kết thúc mối quan hệ với Hứa Quỳnh ,anh tìm được Lý lợi . Ba người con gái anh tìm được đều tận tụy , hết lòng vì anh , anh không nén nổi cảm xúc mừng thầm và trộm nghĩ tới sự đào hoa của mình.
Ít lâu sau , anh lại cảm thấy Lý lợi nhàm chán. Với sự tham lam thôi thúc anh lại đi tìm một sự hoàn hảo hơn . Nhưng lần này sau khi đăng nhập , anh nhận được tin nhắn “ ba lần chủ động kết bạn của bạn kết thúc , kể từ giờ phút này , bạn trở thành hội viên phải chờ đợi kết bạn . Bạn có ba cơ hội để người khác chọn lựa , nếu trong ba lần đó vẫn không thành công, chúng tôi sẽ lấy đi mạng sống của bạn làm phí hội viên , Ngoài ra trong vòng ba tháng , nếu bạn không được ai chọn thì chúng tôi vẫn lấy đi mạng sống của bạn “ .
Lâm Chính sửng sốt , anh đã sớm biết đây không phải là một trang web bình thường nhưng vẫn không tưởng tượng được nó đáng sợ đến vậy. Anh đi báo cảnh sát và khai báo mọi sự liên quan đến trang Web đáng sợ này. Cục cảnh sát đã nỗ lực nhưng vẫn không tài nào mở nổi trang Web như thế . Họ nói với anh , trang Web đó không hề tồn tại . Lâm Chính đứng ngây ra như người mất hồn , run bắn lên vì sợ hãi.

Vài hôm sau điện thoại của Lâm Chính nhận được tin nhắn lạ . Nội dung yêu cầu anh phải kết bạn với Hà Băng . Địa chỉ người gửi : mạng kết bạn Tư Thân . Lâm Chính kinh hãi , theo thông tin mà tin nhắn cung cấp. Hà Băng sống ở thành phố cách anh 2000km. Anh hoang mang , đặt vé máy bay đi ngay. Ngày hôm sau anh đã tìm được Hà Băng . Cô gái mang tên Hà Băng đó xấu xí vô cùng , không những vậy còn mập ú và không có học thức . Nhưng anh vẫn miễn cưỡng tươi cười nói với cô gái “ rất vui khi gặp em “
Ít lâu sau anh thấy trên báo đang tin về các vụ tự sát trong đó có cái chết của Lệ Mỹ và Lý Lợi . Anh đoán chắc rằng họ đều là thành viên của trang Web , họ cũng đã có 3 lần chủ động nhưng đều tự đánh mất ba lần ấy . Họ phục tùng anh chẳng qua chỉ vì tính mạng đang bị đe dọa đó thôi . Vậy mà Lâm Chính lại từ bỏ quá dễ dàng.

Mạng kết bạn tử thần
Lâm Chính quá sợ hãi và chỉ còn cách tuân theo qui định của Website . anh cố làm Hà Băng thích anh và tạo ra cái mà gọi là tình yêu . Anh rời bỏ quê hương và sự nghiệp vì Hà Băng . Điều này làm anh nghĩ đến Lệ Mỹ – sự chọn lựa đầu tiên của anh. Trớ trêu thay , cô gái xấu như không thể xấu hơn được nữa này cũng thích lựa chọn .Chẳng bao lâu sau anh nhận được tin nhắn kết thúc mối quan hệ từ Hà Băng. Anh thở phảo nhẹ nhõm , vậy là từ giờ anh không phải nịnh bợ , dỗ dành cô gái quái đản như thế nữa.
Tới người con gái thứ hai cũng sớm kết thúc mối quan hệ . Lâm Chính sợ hãi đến thức trắng đêm. Hôm sau anh nhận được tin nhắn “ Hứa Quỳnh đã kết hôn , xin mọi người chúc mừng cô ấy , kể từ nay , cô ấy không còn là hội viên của trang Web nữa “ Lâm Chính ngẩn ngơ . Anh hiểu rằng cách thoát khỏi trang Web ma quỉ này là kết hôn với người lựa chọn anh.

Mạng kết bạn tử thần
Cuối cùng anh cũng đợi được cô gái thứ ba. Cô này tên Diệp Thanh , cao 1m 4 lại đen như cháu Trương Phi mà mỗi khi cười lại để lộ hàm răng vàng khè. Lâm Chính thất vọng tràn trề . Nếu phải kết hôn với cô ả thì khác gì chết.
Tuy nhiên cuối cùng thì lí trí cũng chiến thắng . Lâm Chính vẫn phải nói với cô gái những lời ngọt ngào , chăm lo, dỗ dành cô. Trước kia Diệp Thanh chưa được chàng trai nào yêu nên không ngờ lại có người yêu cô đến vậy. Hạnh phúc đến với cô quá bất ngờ.
Cho đến một ngày khi cùng Diệp Thanh đi dạo phố . Nhìn thấy đâu đâu cũng là những anh chàng đẹp trai , phong độ. Bất giác cô buột miệng “ giá như anh đẹp trai hơn một chút có phải tốt không “.
Câu nói như thể tiếng sét ngang tai . Lâm Chính lờ mờ thấy được kết cục bi thảm của mình .
Quả nhiên như anh dự đoán , 4 ngày sau Diệp Thanh chia tay với anh . anh nhận được một tin nhắn từ mạng kết bạn Tử thần : Diệp Thanh đã kết thúc mối quan hệ , số lần được lựa chọn của bạn đã hết . Chúng tôi sẽ lấy đi mạng sống của bạn làm phí hội viên, xin mời bạn lựa chọn . Tự sát hay bị ám sát “.
Lâm Chính muốn oà khóc nhưng sao nước mắt chẳng thể chảy ra được . Anh gọi điện thoại đến mạng kết bạn Tử thần thì chỉ nhận được thông báo số không tồn tại . anh gửi tin nhắn đến và ngay lập tức được trả lời .
“ hội viên Lâm Chính , chào anh . Chúng tôi đnhận được tin nhắn của anh và được trả lời như sau “ theo thống kê ,bình quân cứ một người không có trách nhiệm với tình yêu lại làm tổn thương đến ba con người khác và đe dọa nghiêm trọng đến bình yên của xã hội. Tôn chỉ của chúng tôi là làm cho thế gian này thêm một tấm chân tình, và bớt đi nhưng kẻ vô trách nghiệm với tình yêu . Anh cũng đã có cơ hội được lựa chọn nhưng anh đã vứt bỏ . Do đó chúng tôi đưa anh vào phần tử có hại cho xã hội và quyết định khử anh “.

Mạng kết bạn tử thần
Đến lúc này Lâm Chính mới nghĩ ra rằng: Mạng kết bạn Tử Thần chính là đọc chệch từ Mạng kết bạn Tử Thần…
Lâm Chính đã quyết định tự sát vì biết trang Web tư thân không phải một thế lực tầm thường , anh biết mình chẳng thể nào trốn chạy được. Anh đứng trên nóc nhà cao nhất thành phố , nhìn dòng người tấp nập chạy qua . trong khoảnh khắc ngắn ngủi nhảy từ trên tòa nhà . Lâm Chính nở nụ cười chua chát , nhớ đến 6 cô bạn gái trước đó mà vẫn không tài nào hiểu được tình yêu là gì. Nếu sớm biết được như thế thì anh đã nghe theo sắp xếp của gia đình. Như vậy có phải tốt đẹp hơn biết bao không…
 
 

Xem thêm đề xuất

Cafe âm nhạc 12h – Mùa hè

RadioVn.Com – “Đẹp như ánh bình minh bừng lên giữa đêm tối …Đẹp như cánh đồng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *