Bài nổi bật

Tất cả các dòng sông đều chảy – Nancy Cato

RadioVn.Com – Tất cả các dòng sông đều chảy của Nancy Cato kể về cuộc đời nữ họa sĩ Philadelphia gắn liền với hai dòng sông Murray và Darling. Với ký ức tuổi thơ không may mắn do mất cả gia đình trong một tai nạn trên biển, cô được gửi đến ở với dì dượng. Cũng từ đây cô lớn lên bên dòng sông Murray và tình yêu tha thiết cô gửi gắm cho sông nước cũng lớn lên theo đó. “Dòng sông chảy giữa hai bàn chân cô và màu đen đó với những vì sao như đá quý trên bờ ngực láng mướt của phụ nữ… từ cội nguồn xa xôi, dòng sông chảy về biển cả xa lạ. Lần đầu tiên, cô cảm thấy sự tuôn chảy vô tận của nó thật là hết sức kỳ diệu”….
—-****—-
Như một ẩn dụ, câu chuyện không đơn thuần kể về cuộc đời một con người mà chuyển tải triết lý sâu xa hơn: Đời người như dòng sông, luôn luôn vận động, chảy trôi, biến đổi không ngừng, như cuộc sống hòa tan vào dòng chảy vô tận của thời gian. Và cuộc đời của Philadelphia được lồng trong dòng chảy liên tục, không ngừng nghỉ, không tách rời như hai nửa trong nhau.
Nhân vật Philadelphia vừa mạnh mẽ, nồng nàn song cũng mong manh yếu đuối với bao khát khao yêu thương sau những ẩn ức của kỷ niệm đau buồn tuổi thơ. Philadelphia đã yêu người anh họ Adam mãnh liệt từ khi cô mười hai, mười ba tuổi. Tình yêu đó theo cô mãi đến tận sau này cả khi kết hôn cùng Brenton. Dù dành mọi khát khao yêu thương cho chồng, có lúc cô ngỡ rằng mình đã quên được Adam, nhưng không cô nhận ra Adam đã và vẫn luôn luôn ở trong tâm trí, trái tim cô.
Cô yêu Adam từ cái nhìn hồn nhiên, cô ngưỡng mộ người anh họ cao to, đẹp trai, giỏi giang. Tình yêu đó âm thầm, da diết. Cô ở bên Adam, lớn bên anh, cùng anh có những buổi lang thang bên dòng sông, được anh sẻ chia những tâm tư, bí mật, tình yêu anh dành cho cô gia sư, rồi ghen với cô gái Adam thích khi anh xa nhà đi làm. Cô hạnh phúc khi lần đầu tiên được diện bộ váy đẹp, được Adam khen “em tuyệt quá, em Del ạ”, hạnh phúc khi anh lo lắng lúc cô ngã ngựa…
Tất cả các dòng sông đều chảy – Nancy Cato
Qua thời gian, Adam cũng nhận ra và dành tình yêu cho cô, cả hai chìm trong niềm hạnh phúc tình yêu tuổi trẻ. Nhưng Adam đã bỏ cô đi, bỏ tình yêu của hai người. Cái chết của Adam là một nỗi ám ảnh sâu sắc, nỗi dằn vặt trong cô, cô luôn nghĩ rằng mình là nguyên nhân cái chết của người mình yêu khi từ chối sự gần gũi giữa hai người. Nỗi căm hận của người dì đổ lên đầu cô khiến cô càng đau đớn. Chỉ có người dượng hiền lành, tốt bụng mới giúp cô thoát ra khỏi những dày vò tâm hồn…
Tác giả: Nancy Cato

Xem thêm đề xuất

Bí quyết kinh doanh của người Do Thái

RadioVn.Com – Dân tộc Do Thái nổi tiếng thế giới với tài kinh doanh độc đáo. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *