Bài nổi bật

Địch Công Kỳ Án – Tập 5: Bí Mật Quả Chuông

Năm 668, Địch Công được điều chuyển làm Huyện lệnh huyện Phổ Dương, một trấn huyện yên bình. Trên mảnh đất trù phú này, những tội ác hiếm hoi đều được huyện lệnh tiền nhiệm họ Phùng xét xử công minh, trừ một vụ án dở dang mà vị Huyện lệnh này để lại: Nhi nữ một tiểu thương nghèo ở phố Bán Nguyệt bị cưỡng gian rồi sát hại. Chân tướng hung thủ đã rõ, nhưng y hết mực kêu oan. Nhờ đôi trâm vàng bị mất cắp, liệu Địch Công có thể lật án giải oan?
Trong trấn có một Phật tự nức tiếng gần xa vì bức tượng Phật Bà Quan Âm vô cùng linh nghiệm, nữ nhân muốn đến cầu tự ắt sẽ được toại nguyện. Chính nhờ thế mà Phật tự đó trở nên vô cùng nổi tiếng và giàu có. Liệu Phật Bà ban lòng từ bi hay ngôi chùa đang che giấu bí mật động trời?
Trong quá trình điều tra hai vụ án trên, Địch Công đã nhận được đơn tố cáo của Lương Âu Dương thị về họ Lâm. Lương gia và Lâm gia, ban đầu là thông gia thân thiết, sau vì lòng ghen ghét đố kị mà họ Lâm trở mặt hãm hại cả nhà họ Lương. Đỉnh điểm của mối cừu thù đẫm máu này được giấu kín trong một quả chuông đồng. Liệu rằng nỗi oán thù chất chồng suốt hai mươi năm có thể được hoá giải một cách thoả đáng?
Những tập trước, tác giả đã đề cao Địch Công là một vị quan thanh liêm, thông minh và vô cùng sáng suốt trong những lần điều tra ra hung thủ. Nhưng sang tập này, nhân vật mình ấn tượng nhất có lẽ là Mã Vinh – một trợ thủ đã theo Địch Công từ tập đầu tiên. Thông qua những lần Mã Vinh đóng giả tên lưu manh đầu đường xó chợ để truy tìm chứng cứ, những pha đánh nhau gay cấn để bắt hung thủ, tác giả đã cho mình thấy được sự mưu lược cũng như sự gan dạ ở nhân vật này.
Thông qua tập này, tác giả đã lên án những kẻ lưu manh đóng giả những vị Phật tử, lợi dụng lòng tin của những người dân lương thiện để làm những trò đồi bại. Cũng như việc lợi dụng tình bằng hữu để hãm hại lẫn nhau dẫn đến tan cửa nát nhà, từ vợ chồng chuyển sang thù địch.

Xem thêm đề xuất

Mật Mã Tây Tạng – Quyển 3

RadioVn.Com – Giáo sư Phương Tân hét lên mấy tiếng vào miệng hố, không nghe thấy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *